10 lối suy nghĩ giúp cải thiện doanh nghiệp của bạn

Thứ năm - 02/03/2017 22:26
Thành công là việc mà tất cả những người theo đuổi sự nghiệp đều khao khát; nhưng không phải ai cũng đạt được -- ít nhất đạt được thành công như bạn mong muốn. Tại sao một số doanh nhân thành công, còn số khác thì không?

Điều này có liên quan đến tất cả mọi thứ, từ thói quen, niềm tin, sự đam mê, đến khả năng linh hoạt và thái độ. Thông thường, không có sự khác biệt lớn nào về khả năng giữa doanh nhân này và doanh nhân kia, bởi vì mỗi người có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Điều mấu chốt nằm ở chính lối tư duy suy nghĩ của bạn. Dưới đây là 10 lối suy nghĩ giúp bạn dễ danngf vươn tới sự thành công hơn.

1. Dũng cảm thay vì sợ hãi

Để thành công, bạn phải có dũng khí. Và để trở nên dũng cảm, bạn hãy làm những điều thật can đảm. Thành công chính là việc bạn làm nhiều hơn những gì bạn nghĩ mình có thể làm được -- mạo hiểm làm những việc mình không biết. Dù cho bạn thành công hay thất bại, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều và dần trưởng thành.

Việc trưởng thành, cũng có nghĩa là bạn đã đạt được một bước thành công cho dù để đạt được nó, bạn đã thành công hay phải chịu thất bại.

2. Tin tưởng chính bản thân mình

Thái độ là tất cả. Một thái độ tiêu cực sẽ làm giảm khả năng thành công và ngược lại, một thái độ tích cực sẽ tạo ra thành công. Nếu thiếu đi niềm tin vào bản thận, bạn sẽ đánh mất chìa khoá cánh cửa đến với thành công.

Thành công là thứ gì do con người tạo ra chứ không thể tự dưng “từ trên trời rơi xuống”. Khi thực sự tin tưởng bản thân, bạn có thể đạt được gần như tất cả. Niềm tin đó sẽ giúp bạn trở nên kiên cường để bước tiếp khi mọi thứ trở nên khó khăn.

3. Chọn một môi trường tốt

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trong nhất mà bạn cần quan tâm trong nấc thang sự nghiệp. Cảm xúc tiêu cực rất dễ lây lan và nếu làm việc trong một nhóm có những người đứng đầu thường có cảm xúc tiêu cực, con đường đi đến thành công của bạn sẽ bị cản trở rất nhiều.

Để đạt được mục tiêu đề ra, hãy sẵn sàng thay đổi nguời lãnh đạo nếu cần thiết. Hoặc nếu bạn là người đứng đầu, hãy loại bỏ những người gây ảnh hưởng xấu trong nhóm .

Chỉ cần một người có trạng thái tinh thần tiêu cực cũng có thể làm sụp đổ ý chí của cả một chiến dịch. Hơn thế nữa, khi xung quanh bạn là những người thành công và luôn hướng đến mục tiêu, bạn có thể học hỏi được từ họ những thói quen phù hợp giúp bạn đạt được thành công.

4. Lập ra những mục tiêu cho riêng mình

Việc hiểu biết rõ mục tiêu bạn muốn đạt được trong kinh doanh là điều cần thiết. Khi tự chọn những mục tiêu cho bản thân, bạn sẽ có động lực để hoàn thành được chúng  hơn.

Đó là bởi khi đạt được chúng, bạn cũng thoả mãn những cảm xúc khao khát của bản thân. Một khi các mục tiêu xuất phát từ sự thúc đẩy của bản thân, chúng sẽ mang ý nghĩa sâu sắc hơn và tạo ra ảnh hưởng sâu sắc hơn.

5. Có mục đích và tầm nhìn

Sự hình dung ẩn chứa sức mạnh to lớn vì hành động thường theo sau suy nghĩ. Một phương pháp tuyệt vời để nuôi dưỡng tầm nhìn và mục đích là đặt ra những mục tiêu có thể được hình dung một cách dễ dàng. Một số người sử dụng các bảng hình dung (vision board – một tấm bảng dán đầy những hình ảnh cụ thể về những mục tiêu và ước mơ của bạn và đặt ở nơi mà ngày nào bạn cũng có thể nhìn thấy); trong khi một số người khác lựa chọn các tạo ra những bản đồ kho báu, và có những người đặt mục tiêu theo từng mốc thời gian cụ thể. Mỗi người sẽ có phương pháp riêng mà họ thấy hiệu quả nhất với bản thân mình..

Tôi tin rằng mọi điều được viết ra là để thực hiện chứ không nên chỉ mãi để trong đầu. Khi bạn hình dung được mục đích, bạn sẽ biến nó thành hiện thực. Còn nếu chỉ giữ ở trong đầu, nó mãi chỉ là những điều ước.

6. Chấp nhận thử thách

Có rất ít con đường dễ dàng để leo lên đỉnh một ngọn núi và thường rất khó để tìm ra chúng khó. Thành công cũng vậy. Thử thách là một phần thiết yếu của bất kỳ sự thành công nào trong kinh doanh.

Và chính những thử thách sẽ khiến bạn trưởng thành trên con đường đời. Mỗi thách thức cản trở bước đường của bạn sẽ cho bạn cơ hội tìm ra hướng đi rõ ràng hơn trong việc giành được những nhà cung cấp, khách hàng, quản lý, nhân viên, và những con số trong mơ. Vì lý do đó, hãy cảm ơn những thách thức này. Chúng chính là kim chỉ nam dẫn dắt bạn đến với những hướng đi, cơ hội và điều kiện kinh doanh mới.

7. Hãy sáng suốt

Sự chọn lọc tạo nên thành công. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng và sáng suốt về bức tranh toàn cảnh và những điều cần thiết cho từng bước đi để kết nối và thực hiện các mục tiêu kinh doanh.

Sự lưu tâm có nghĩa là nhận thức được toàn bộ các khía cạnh của vấn đề và luôn gắn liền với hiện tại để tránh mắc sai lầm trong tương lai. Hãy sáng suốt khi xem xét xem ai là người thích hợp để đảm nhận một trí, khách hàng hay thỏa thuận nào có thể đem lại nhiều lợi nhuận và để thực hiện hay thay đổi một cách hiệu quả nhất, bạn thường phải làm gì. Đó là cách bạn chọn lọc để theo đuổi thành công.

8. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Không có  sự bảo đảm nào cho mọi thành công trong trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Ẩn số luôn là là những cái bóng lờ mờ. Do vậy, rủi ro là công cụ cần thiết để biết rõ hơn rằng liệu bạn có đang đi trên con đường đúng đắn.

Nếu bạn sợ rủi ro, bạn sẽ đặt các giới hạn cho thành công và đứng trong “vòng an toàn” của bản thân. Bạn sẽ không thể có được điều mình muốn nếu không dám bước ra ngoài vùng an toàn và theo đuổi điều đó.

9. Làm điều bạn yêu thích

Bạn có khả năng thành công cao hơn khi đầu tư vào đam mê và khiến sự nghiệp  phù hợp với tính cách của bản thân. Luôn có cách để tìm thấy đam mê trong mọi điều bạn làm trong cuộc sống.

Bạn có thể không thích tất cả mọi thứ trong công việc của mình nhưng hãy chịu đựng chúng  bằng cách hướng đến bức tranh toàn cảnh về những điều khiến cho việc đầu tư thời gian và công sức của bạn trở nên đáng giá.

Hãy sẵn sàng yêu và tìm kiếm mục đích ở tất cả các khía cạnh trong công việc kinh doanh, có trách nhiệm với nó và xem bạn đang làm được những gì vì lợi ích của người khác. Khi bạn đam mê với công việc kinh doanh, không gì có thể ngăn bạn muốn làm, nuôi dưỡng và phát triển nó.

10. Lòng biết ơn

Khi nhìn vào cuộc đời và sự nghiệp theo những gì mình chưa đạt được, bạn sẽ không thể đưa doanh nghiệp leo lên nấc thang thành công. Sau đó tính tiêu cực sẽ cản trở con đường của bạn. Bạn phải nhìn vào tất cả những gì mình có và nhận ra những điều đó thật tuyệt vời nếu so sánh với tình  cảnh của nhiều người khác.

Khi có thái độ sống như vậy, bạn sẽ không còn phải chịu đựng và than phiền về những điều nhỏ nhặt. Trên mỗi hóa bạn đơn thanh toán, hãy viết “Cảm ơn”. Đó không chỉ để cảm ơn một người, sự kiện, nhà cung cấp hay khách hàng vì những gì họ đã làm cho bạn. Nó còn là sự thừa nhận rằng bạn có khả năng chi trả cho dịch vụ, sản phẩm hay sự kiện đó.

Thói quen đi kèm với tính linh hoạt sẽ dẫn bạn đến thành công. Phát triển những lối tư duy giúp bạn có được kim chỉ nam vượt qua những con song lớn trên hành trình hướng đến những mục tiêu tài chính. 

Nguồn tin: Internet, http://gdnn.edu.vn tổng hợp và hệ thống hóa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh ngôn

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi

Ngạn ngữ Trung Quốc

Văn bản

1978/QĐ-BLĐTBXH

Quyết định Về việc ban hành các chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp

12/2019/TT-BLĐTBXH

Thông tư Hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp

454/TCGDNN-KĐCL

Công văn V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn KĐCL chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng

453/TCGDNN-KĐCL

Công văn V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trường trung cấp, trường cao đẳng

452/TCGDNN-KĐCL

Công văn V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp

Tìm kiếm

Khảo sát nhanh

Theo bạn để nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tập trung vào nội dung nào sau đây?

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Hỏi - Đáp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây