10 Bước để thành một nhà đầu tư Quỹ Phòng vệ

Thứ năm - 02/03/2017 22:28

10 Bước để thành một nhà đầu tư Quỹ Phòng vệ

10 Bước để thành một nhà đầu tư Quỹ Phòng vệ
Nghề đầu tư quỹ phòng vệ được biết tới là nghề chiêu nạp nhiều chuyên gia kinh doanh có mức lương cao nhất trên thế giới.Vậy làm thế nào để bạn có thể thu hút sự chú ý, hẹn được một cuộc phỏng vấn và kiếm được việc làm trong quỹ đầu tư phòng vệ? Kế hoạch bao gồm 10 bước sau đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu vững chắc.

 

Nghề đầu tư quỹ phòng vệ ngày nay được nhắc tới mỗi ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng và được coi là nghề chiêu nạp nhiều chuyên gia kinh doanh có mức lương cao nhất trên thế giới. Bắt đầu với nghề đầu tư quỹ phòng vệ không hề dễ dàng bởi lẽ nghề này yêu cầu quyết tâm cao và khả năng quan hệ xã hội giỏi. Các quỹ đầu tư mỗi tuần nhận tới 100 thư xin việc từ sinh viên và các chuyên gia có kinh nghiệm đang tìm việc.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thu hút sự chú ý, hẹn được một cuộc phỏng vấn và kiếm được việc làm trong quỹ đầu tư phòng vệ? Bất kể bạn có đang tìm một vị trí khởi đầu hay là một sự thay đổi công việc với tư cách là một quản lý quỹ phòng vệ, kế hoạch bao gồm 10 bước này sẽ giúp bạn có một khởi đầu vững chắc.

Bước 1: Hãy chắc chắn bạn muốn làm việc cho Quỹ Phòng vệ

Bạn càng chắc chắn rằng mình muốn làm việc cho quỹ phòng vệ, thay vì làm kế toán hay làm việc cho quỹ tương hỗ, ETF hay quỹ Private Equity, bạn sẽ dễ dàng hơn khi định hướng và khởi đầu công việc đầu tư quỹ phòng vệ.
 
Nếu bạn thực sự muốn làm trong Quỹ Phòng vệ, công việc đó sẽ tác động tới mọi khía cạnh cuộc sống của bạn như kỷ luật, quan hệ xã hội, kiến thức chuyên ngành, niềm đam mê, cuối cùng tới các hành vi của bạn. Bạn có thể đổi ý của mình sau này, nhưng nếu giờ bạn mong muốn thử sức trong ngành này, hãy nỗ lực hết mình và học hỏi nhiều nhất có thể. Hãy quyết tâm thay đổi mục tiêu, cam kết với nó trong vòng ba đến năm năm và xem từ đó mình gặt hái được gì.

Bước 2: Hãy trở thành một học viên của ngành đầu tư Quỹ Phòng vệ

Nếu làm việc cho quỹ phòng vệ là mục tiêu nghề nghiệp của bạn, hãy tạo ra thói quen hướng đích mỗi ngày. Giả dụ như đặt xem newsletter quỹ phòng vệ hàng kỳ miễn phí, đọc hai đến ba chương sách quỹ phòng vệ mỗi ngày hoặc tham gia một hiệp hội hoặc câu lạc bộ quỹ phòng vệ. Để cảm nhận rõ ràng hơn về vị trí mà bạn phù hợp trong ngành này, bạn cần phải học những điều cơ bản sau đây:
 • Ai là người chơi chính trong ngành này?
 • Các thuật ngữ/khái niệm quan trọng nào cần phải biết?
 • Chiến lược mà các nhà quản lý quỹ phòng vệ thường dùng là gì?

Bước 3: Sử dụng Chiến lược Ba Vòng Tròn

Jim Collins đã viết một cuốn sách best-selling vào năm 1995, tựa đề "Good To Great". Trong quá trình nghiên cứu, ông nhận ra các công ty có các bước đột phá từ công ty hoạt động bình thường thành công ty thực sự hùng mạnh đều áp dụng chiến lược mà ông gọi là "Ba Vòng Tròn".
 
Khi phải đưa ra một quyết định quan trọng hoặc bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh, lãnh đạo của những công ty này sẽ vẽ ra ba vòng tròn. Một vòng bao gồm những lựa chọn mà họ yêu thích, một bao gồm các lựa chọn đã tận dụng được kinh nghiệm của họ và một vòng chỉ bao gồm những ý tưởng mà có thể sinh lời cao. Tiếp đến, họ sẽ chỉ cân nhắc những phương án nằm trong vùng giao giữa các vòng tròn. Nói cách khác, để thành công trong ngành quỹ đầu tư phòng vệ và luôn đưa ra được quyết định khôn ngoan thì bạn chỉ nên cân nhắc những việc mà bạn yêu thích, có liên quan tới việc học tập và điểm mạnh của bạn, đồng thời có tiềm năng sinh lời lớn.

Bước 4: Tìm những chuyên gia hướng dẫn nghề đầu tư Quỹ Phòng Vệ

Trong thời gian đầu khám phá thế giới của quỹ đầu tư phòng vệ, bạn nên cố gắng làm quen và xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia có thể hướng dẫn về nghề nghiệp. Để xây dựng các mối quan hệ tư vấn này thường mất thời gian nhưng có nhiều người thành công vẫn sẵn lòng giúp đỡ người khác nếu họ thu xếp được. Để gây ấn tượng với chuyên gia này, bạn cần thể hiện sự cam kết, tinh thần chủ động trong  học tập, tính kiên nhẫn, khiêm tốn và sự  hiếu học nhiều nhất có thể.

Bước 5: Tham gia một hoặc nhiều công việc thực tập

Ngay khi bạn đã hiểu biết hơn về quỹ phòng vệ và tìm được một người có thể hướng dẫn tận tụy, bạn nên bắt đầu kiếm việc thực tập. Ngay cả khi bạn đang làm việc chính thức cho một công việc khác, tham gia việc nghiên cứu về quỹ phòng vệ trong vòng 5 tới 10 tiếng mỗi tuần cũng đủ giúp bạn hiểu thêm về cách thức quỹ phòng vệ đưa ra phương hướng giao dịch và kinh doanh như một doanh nghiệp như thế nào. Hãy cố gắng làm việc qua mạng nếu có thể, đừng từ bỏ một cơ hội việc làm tuyệt vời ngay cả khi cơ hội thực tập quỹ phòng vệ duy nhất là làm việc từ xa.
 
Nếu bạn ước muốn học được nhiều nhất có thể trong thời gian thực tập, bạn hãy đặt mình vào vị thế của các nhà quản lý quỹ đầu tư phòng vệ - họ cực kỳ bận rộn và làm việc cực nhọc trong một môi trường cạnh tranh cao. Hãy để ý tới những chi tiết và đừng hỏi quá nhiều câu hỏi khi mới làm hoặc bạn sẽ làm mất thời gian của họ hơn là giúp ích được họ. Cố gắng học khi được làm việc trong môi trường đó và tích lũy dần qua thời gian. Hầu hết các công việc tại quỹ phòng vệ sẽ yêu cầu bạn làm rất nhiều công việc, một số có vẻ tầm thường nhưng lại rất có ích với người khác trong công ty.

Bước 6: Phát triển định hướng nghề nghiệp của bạn

Đến lúc này, bạn đã đọc được các tạp chí, sách và các bản thông báo hàng kỳ về quỹ đầu tư, đã tham gia một vài công việc thực tập và phát triển được các mối quan hệ với người hướng dẫn. Đã đến lúc, bạn tìm hiểu vị trí nào bạn phù hợp trong ngành này.
 • Loại công việc nào bạn cảm thấy yêu thích?
 • Bạn có thể kham được những trách nhiệm nào?
Điều này giống như chiến lược Ba Vòng Tròn, ngoại trừ giờ bạn cần có những hành động cụ thể hơn để quyết định được công việc mà bạn sẽ thực hiện khi vào làm trong quỹ phòng vệ. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia phân tích thị trường đang phát triển, hãy soạn thảo bài phân tích đầu tư sơ bộ về thị trường đang phát triển, và học sâu hơn về kiến thức chuyên môn, giả dụ bằng cách phỏng vấn tại 10 quỹ thị trường đang phát triển và đọc những cuốn sách hay nghiên cứu về chủ đề này.
 
Đừng hùa theo số đông. Hãy trở nên đặc biệt và kiếm tìm những gì bạn thực sự đam mê. Xác định sở thích phù hợp và cố gắng am hiểu về lĩnh vực đó như một chuyên gia đầu tư thông thường. Nhưng cũng cẩn thận không để tri thức làm lu mờ chính bản thân - thể hiện mình quá tự phụ hay kiêu ngạo chắc chắn khiến bạn gặp khó khăn trong hành trình kiếm việc hay thăng chức.

Bước 7: Các mẹo đi tìm việc trong Quỹ Phòng Vệ

Mỗi quỹ phòng vệ có đặc điểm riêng của mình, nhưng xét về cả ngành thì có một hệ thống yêu cầu và kĩ năng chung mà những người tuyển dụng trong quỹ luôn kiếm tìm. Sau đây xin liệt kê một số ví dụ:
 • Kinh nghiệm và khả năng làm việc với con số - Bản thân bạn sẽ mang lại hay kiếm được cho công ty mình làm bao nhiêu tiền?
 • Học vấn - trường xịn, bằng MBA hay bằng tiến sĩ 
 • Đức tính trung thành, nhiệt huyết và khiêm tốn
 • Một số yêu cầu khác như chuyên ngành PR, khả năng thu thập tài sản và thông tin
 • Bằng CFA, CAIA hay các bằng của hiệp hội quỹ phòng vệ cấp
 • Quen biết được những tên tuổi nổi tiếng từ công việc liên quan đến quỹ phòng vệ trong quá khứ hoặc từ trải nghiệm từ các mạng lưới rộng.
 • Ước vọng được trả hoa hồng cao và có các khoản thưởng lớn

Bước 8: Kiếm được một công việc trong Quỹ Phòng Vệ không đăng tuyển

Một cách để tìm được cơ hội việc làm ở những quỹ không đăng tuyển là gọi điện trực tiếp tới những công ty trong danh sách của Phòng Thương Mại có trên mạng hay từ danh bạ doanh nghiệp hoặc các tổ chức trong ngành. 
Các buổi nói chuyện lấy thông tin như vậy sẽ là một cách tuyệt vời để kiếm được các vị trí  công việc nhận được nhiều buổi đào tạo, kinh nghiệm và lương thưởng. Đồng thời qua đó, bạn cũng tìm được việc phù hợp hơn so với những việc đã được thông báo rộng rãi thông thường. Nếu bạn hướng tới một công ty nhỏ hoặc đang phát triển nhanh và bạn có đam mê thực sự, cộng thêm sự quyết tâm và sự tự tin khi làm việc trong công ty thì bạn sẽ đảm nhiệm tốt công việc đó với kỹ năng của bạn. Và như vậy, công việc của bạn có nhiều tiềm năng phù hợp với điểm mạnh và mục tiêu của bạn hơn.

Hướng đi cụ thể

Hãy coi như đây là một hướng đi để tìm được một công việc trong ngành quỹ phòng vệ:
Tìm đến bốn công ty môi giới lớn, hai nhà điều hành, và 20 chuyên gia quỹ phòng vệ, và giám đốc danh mục đầu tư. Giải thích cho họ bạn là ai và hỏi xem liệu bạn có thể mời họ đi uống cafe để học hỏi nhiều hơn về công việc. Đến khi bạn nghĩ mình đã học khá đủ về ngành này, sẽ đến lượt họ hỏi xem bạn đang cần tìm kiếm gì và liệu họ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó không. Vào cuối buổi hẹn gặp, hãy hỏi họ thêm về tên của hai hoặc ba cá nhân khác có thể gặp bạn và mở rộng mối quan hệ cho bạn.

Bước 9: Cân nhắc nghề cung cấp dịch vụ Quỹ Phòng Vệ

Mặc dù một công việc cung cấp dịch vụ có vẻ kém hào nhoáng hơn việc làm trực tiếp trong quỹ phòng vệ, có rất nhiều cơ hội việc cho một người có nhiều kinh nghiệm với công ty môi giới lớn, quản lý rủi ro và điều hành quỹ phòng vệ. Những vị trí này giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với các quản lý quỹ phòng vệ, người có thể quyết định nhận bạn vào làm việc ngay khi bạn đạt được kiến thức chuyên môn theo yêu cầu và mở rộng được mối quan hệ của mình. Các công việc tại công ty môi giới lớn có thể là cơ sở đào tạo của những công việc marketing cho funds-of-funds và marketing cho bên thứ ba.

Bước 10: Xin việc trong Quỹ Phòng Vệ

Nếu bạn đã thực hiện cả chín bước trên, giờ bạn hãy bắt đầu mường tượng về loại chiến lược quỹ phòng vệ nào hoặc công ty cung cấp dịch vụ nào mà bạn mong muốn làm cho. Có rất ít nhà tuyển dụng nào chọn một người có dưới ba năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong ngành quỹ phòng vệ. Những người chuyên nghiệp sẽ khéo léo sử dụng những kinh nghiệm có được từ ngành khác để chuyển sang làm trong giới quỹ phòng vệ, nhưng thường thì các nhà tuyển dụng sẽ không chọn những ứng viên có kinh nghiệm như vậy. Chiến lược tốt nhất để có được kinh nghiệm được xem xét đó là:
 • Phương thức phỏng vấn tìm kiếm thông tin nêu trên
 • Kết nối với những chuyên gia trong ngành quỹ phòng vệ tốt nghiệp từ trường đại học
 • Gia nhập hội quỹ phòng vệ 
 • Kiếm được bằng CFA, CAIA hoặc CHA 
 • Tham dự các cuộc hội thảo về quỹ phòng vệ để kết nối với các chuyên gia
Nếu bạn nắm được một cơ hội để trực tiếp xin vào quỹ phòng vệ, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nằm trong danh sách được chọn vào vòng trong bằng cách thực hiện một cuộc điện thoại và xin hẹn gặp sau khi nộp lý lịch xin việc của bạn.

Kết Luận

Hầu hết các quỹ phòng vệ mong tìm được những cá nhân đầy nhiệt huyết, khiêm tốn và thông minh. Nếu bạn có thể ghi nhớ điều này khi thực hiện 10 bước nêu trên, bạn sẽ tạo được cho mình một cơ hội tốt để kiếm được việc trong quỹ phòng vệ đầu tiên của mình và bắt đầu khởi nghiệp thành công trong ngành đầu tư quỹ phòng vệ. Chúc bạn may mắn!

 

Nguồn tin: Internet, http://gdnn.edu.vn tổng hợp và hệ thống hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

Danh ngôn

Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình

Can Jung

Văn bản

1978/QĐ-BLĐTBXH

Về việc ban hành các chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp

12/2019/TT-BLĐTBXH

Hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp

454/TCGDNN-KĐCL

V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn KĐCL chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng

453/TCGDNN-KĐCL

V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trường trung cấp, trường cao đẳng

452/TCGDNN-KĐCL

V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp

Tìm kiếm

Khảo sát nhanh

Bạn biết gì về GDNN.EDU.VN

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Hỏi - Đáp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây