Thư chúc mừng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ ba - 17/11/2020 02:08
Thân ái gửi các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các trường đại học thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và cơ sớ giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.
 
Hà Nội ngày 16 tháng 11 năm 2020

THƯ CHÚC MỪNG
BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
 
          Thân ái gửi các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các trường đại học thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và cơ sớ giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

      Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tôi gửi tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Nhiều chủ trương, chính sách gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động; gắn tuyển sinh với tuyển dụng... được triển khai, áp dụng đồng bộ trong năm học vừa qua đã tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, tạo sự thay đổi sâu sắc trong nhận thức của người dân về việc lựa chọn ngành nghề, nhất là đi với hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, cũng từ năm học này, ngày 04 tháng 10 hằng năm đã trở thành “Ngày k năng lao động Việt Nam” nhằm tôn vinh và nâng cao vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng.

      Thực hiện Ch thị số 24/CT-TTg ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về đấy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới đòi hỏi các cơ sở đào tạo cần nổ lực hơn nữa trong việc phát triển các ngành nghề đào tạo chất lượng cao; tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng và năng lực tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình; đẩy mạnh công khai, minh bạch quá trình t chức đào tạo; ứng dụng hiệu quá công nghệ tiên tiến trong đào tạo để chủ động thích ứng với những thay đổi dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Trong công cuộc đó, các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức sẽ luôn giữ vai trò quyết định. Tôi tin tướng rằng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chủ động, sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần thiết thực vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục ngh nghiệp, đáp ứng sự mong đợi và xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

      Chúc các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

      Chào thân ái!

Tác giả: Đào Ngọc Dung - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu

Danh ngôn

Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện

Vijaya Lakshmi Pandit

Văn bản

1978/QĐ-BLĐTBXH

Về việc ban hành các chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp

12/2019/TT-BLĐTBXH

Hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp

454/TCGDNN-KĐCL

V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn KĐCL chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng

453/TCGDNN-KĐCL

V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trường trung cấp, trường cao đẳng

452/TCGDNN-KĐCL

V/v hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp

Tìm kiếm

Khảo sát nhanh

Bạn biết gì về GDNN.EDU.VN

Thành viên

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Hỏi - Đáp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây