Thư chúc mừng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thứ ba - 17/11/2020 02:08
Thân ái gửi các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các trường đại học thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và cơ sớ giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Hà Nội ngày 16 tháng 11 năm 2020

THƯ CHÚC MỪNG
BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tôi gửi tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Nhiều chủ trương, chính sách gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động; gắn tuyển sinh với tuyển dụng... được triển khai, áp dụng đồng bộ trong năm học vừa qua đã tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, tạo sự thay đổi sâu sắc trong nhận thức của người dân về việc lựa chọn ngành nghề, nhất là đi với hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, cũng từ năm học này, ngày 04 tháng 10 hằng năm đã trở thành “Ngày k năng lao động Việt Nam” nhằm tôn vinh và nâng cao vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng.

Thực hiện Ch thị số 24/CT-TTg ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về đấy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới đòi hỏi các cơ sở đào tạo cần nổ lực hơn nữa trong việc phát triển các ngành nghề đào tạo chất lượng cao; tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng và năng lực tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình; đẩy mạnh công khai, minh bạch quá trình t chức đào tạo; ứng dụng hiệu quá công nghệ tiên tiến trong đào tạo để chủ động thích ứng với những thay đổi dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Trong công cuộc đó, các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức sẽ luôn giữ vai trò quyết định. Tôi tin tướng rằng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chủ động, sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần thiết thực vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục ngh nghiệp, đáp ứng sự mong đợi và xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Chúc các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chào thân ái!

Tác giả: Đào Ngọc Dung - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác

Usinxki