CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT

Thứ năm - 02/03/2017 22:00
CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT: ĐỂ KHÔNG CÒN AI GIAN KHỔ NỮA

Tôi có đứa em trai, nhỏ hơn tôi 2 tuổi. Cùng sinh ra và lớn lên trong một gia đình, nhưng số phận của 2 người hoàn toàn khác biệt. Cậu ấy bỏ học năm lớp 7, tham gia băng nhóm, rồi tù tội. Trong khi đó, tôi đã đạt học bổng du học, đã sống và làm việc tại nước ngoài, đã đến hơn 100 thành phố trên khắp thế giới, đã làm việc cho các công ty toàn cầu, và đã thành lập nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực.

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT

Điều đáng nói hơn cả, tôi là một diễn giả khách mời thường xuyên xuất hiện trên truyền thông tivi, báo chí, để chia sẻ những kỹ năng sống, để giúp phát triển bản thân cho các bạn trẻ. Và tôi cũng là đồng tác giả của quyển sách kỹ năng sống Tôi Khác Biệt. Nhưng trớ trêu thay, tôi lại không thể giúp thay đổi cuộc đời của đứa em trai mình.

Nhiều lúc chứng kiến đứa em ruột của mình sa lầy trong cuộc sống, tôi vừa buồn rầu vừa xót xa, hằng đêm cứ trăn trở. Trải qua những đau buồn như vậy, tôi thấu hiểu được nỗi đau của những bậc cha mẹ khi chứng kiến những đứa con trai, con gái thương yêu của mình sa lầy trong cuộc sống, mà không thể làm được gì. Người ta có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

Tôi đã tìm hiểu vì sao lại khó khăn đến thế, để thay đổi thái độ, tư duy và cuộc sống của một người. Và tôi đã phát hiện ra rằng, khi con người càng lớn, thì bản tính của họ sẽ càng khó thay đổi. Khi một người trưởng thành rồi, thì bản tính của anh ta sẽ mặc định là như vậy. Chỉ khi nào có biến cố xảy đến với họ, thì họ mới dần dà thay đổi bản tính của họ để thích nghi.

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT - Ảnh minh hoạ 2

Cậu em trai của tôi đã không được dạy dỗ kèm cặp một cách đúng đắn trong thời trẻ, vì cha mẹ tôi luôn bận rộn vật lộn với kế sinh nhai, và gia đình tôi đã sinh sống tại một trong những khu phức tạp, bệ rạc nhất Sài Gòn. Có câu nói “gần mực thì đen” quá đúng với cậu em trai của tôi. Và cậu ấy đã trở thành một người bệ rạc là như vậy.

Tôi đã và đang cố gắng thay đổi cậu ấy. Đó sẽ là một quá trình đầy gian khổ, kiên trì cho cả tôi và cậu ấy.

Tôi ước rằng tôi đã có thể trưởng thành sớm hơn, để có thể rèn giũa cậu ấy lúc cậu ấy còn trẻ.

Tôi hi vọng rằng tôi có thể làm được điều gì đó, để những người trẻ khác, các con trai, con gái yêu quý của mọi gia đình đều được dạy dỗ, rèn dũa những thái độ sống, suy nghĩ, tư duy, và bản tính ngay từ nhỏ. Để các em trở thành những người có ích cho xã hội khi lớn lên. Tôi xem trọng trách này như là một hành động bù lại cho lỗi lầm của tôi, lỗi ở sự thờ ơ, không quan tâm đến cậu em trai của mình lúc cả hai còn nhỏ.

Đó là lý do trung tâm đào tạo kỹ năng sống Tôi Khác Biệt đã được tôi đồng sáng lập, để rèn luyện kỹ năng sống và phát triển bản thân cho những bạn trẻ đang học cấp 2, cấp 3 và đại học. Để các bạn trẻ có được:

“Suy nghĩ tích cực. Nghị lực vô biên”
Tôi chân thành hi vọng rằng quý phụ huynh có thể đồng hành với chúng tôi trong công cuộc thay đổi cuộc sống con người tốt hơn. Để cuộc đời này không còn ai gian khổ nữa.

Trân trọng,
Nguyễn Trung Tú