CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT

Thứ sáu - 03/03/2017 10:00
CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT: ĐỂ KHÔNG CÒN AI GIAN KHỔ NỮA

  Tôi có đứa em trai, nhỏ hơn tôi 2 tuổi. Cùng sinh ra và lớn lên trong một gia đình, nhưng số phận của 2 người hoàn toàn khác biệt. Cậu ấy bỏ học năm lớp 7, tham gia băng nhóm, rồi tù tội. Trong khi đó, tôi đã đạt học bổng du học, đã sống và làm việc tại nước ngoài, đã đến hơn 100 thành phố trên khắp thế giới, đã làm việc cho các công ty toàn cầu, và đã thành lập nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực.

 

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT

  Điều đáng nói hơn cả, tôi là một diễn giả khách mời thường xuyên xuất hiện trên truyền thông tivi, báo chí, để chia sẻ những kỹ năng sống, để giúp phát triển bản thân cho các bạn trẻ. Và tôi cũng là đồng tác giả của quyển sách kỹ năng sống Tôi Khác Biệt. Nhưng trớ trêu thay, tôi lại không thể giúp thay đổi cuộc đời của đứa em trai mình.

  Nhiều lúc chứng kiến đứa em ruột của mình sa lầy trong cuộc sống, tôi vừa buồn rầu vừa xót xa, hằng đêm cứ trăn trở. Trải qua những đau buồn như vậy, tôi thấu hiểu được nỗi đau của những bậc cha mẹ khi chứng kiến những đứa con trai, con gái thương yêu của mình sa lầy trong cuộc sống, mà không thể làm được gì. Người ta có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

  Tôi đã tìm hiểu vì sao lại khó khăn đến thế, để thay đổi thái độ, tư duy và cuộc sống của một người. Và tôi đã phát hiện ra rằng, khi con người càng lớn, thì bản tính của họ sẽ càng khó thay đổi. Khi một người trưởng thành rồi, thì bản tính của anh ta sẽ mặc định là như vậy. Chỉ khi nào có biến cố xảy đến với họ, thì họ mới dần dà thay đổi bản tính của họ để thích nghi.

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP TÔI KHÁC BIỆT - Ảnh minh hoạ 2

  Cậu em trai của tôi đã không được dạy dỗ kèm cặp một cách đúng đắn trong thời trẻ, vì cha mẹ tôi luôn bận rộn vật lộn với kế sinh nhai, và gia đình tôi đã sinh sống tại một trong những khu phức tạp, bệ rạc nhất Sài Gòn. Có câu nói “gần mực thì đen” quá đúng với cậu em trai của tôi. Và cậu ấy đã trở thành một người bệ rạc là như vậy.

Tôi đã và đang cố gắng thay đổi cậu ấy. Đó sẽ là một quá trình đầy gian khổ, kiên trì cho cả tôi và cậu ấy.

Tôi ước rằng tôi đã có thể trưởng thành sớm hơn, để có thể rèn giũa cậu ấy lúc cậu ấy còn trẻ.

  Tôi hi vọng rằng tôi có thể làm được điều gì đó, để những người trẻ khác, các con trai, con gái yêu quý của mọi gia đình đều được dạy dỗ, rèn dũa những thái độ sống, suy nghĩ, tư duy, và bản tính ngay từ nhỏ. Để các em trở thành những người có ích cho xã hội khi lớn lên. Tôi xem trọng trách này như là một hành động bù lại cho lỗi lầm của tôi, lỗi ở sự thờ ơ, không quan tâm đến cậu em trai của mình lúc cả hai còn nhỏ.

Đó là lý do trung tâm đào tạo kỹ năng sống Tôi Khác Biệt đã được tôi đồng sáng lập, để rèn luyện kỹ năng sống và phát triển bản thân cho những bạn trẻ đang học cấp 2, cấp 3 và đại học. Để các bạn trẻ có được:

“Suy nghĩ tích cực. Nghị lực vô biên”
Tôi chân thành hi vọng rằng quý phụ huynh có thể đồng hành với chúng tôi trong công cuộc thay đổi cuộc sống con người tốt hơn. Để cuộc đời này không còn ai gian khổ nữa.

Trân trọng,
Nguyễn Trung Tú
Giám đốc chương trình
Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Tôi Khác Biệt


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

783/QĐ-TCGDNN

Về việc ban hành Quy định tổ chức kiểm tra, đánh giá cấp Chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và mẫu Chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề

Lượt xem:324 | lượt tải:189

782/QĐ-TCGDNN

Về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng Kỹ năng dạy học và mẫu Chứng chỉ kỹ năng dạy học

Lượt xem:283 | lượt tải:190

27/2017/TT-BLĐTBXH

Quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:249 | lượt tải:145

22/2017/TT-BLĐTBXH

Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 113/2015/NĐ-CP ngày 09/11/2015 của Chính phủ quy định phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo tro

Lượt xem:282 | lượt tải:159

1647/TCDN-DNCQ

V/v phê duyệt mã trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:457 | lượt tải:457
Hướng nghiệp

Logo - Ý nghĩa

Phía dưới là hình quyển sách, đại diện cho trí thức, là những tri thức của nhân lọai về Giáo dục nghề nghiệp. Phía trên là hình tròn, biểu trưng cho trái đất, cho sự trọn vẹn. + Phía dưới là hình bánh răng, tượng trưng ch kỹ thuật. + Phía trên là dòng chữ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP. + Bên trong là...

Đăng ký email để nhận tin mới nhất từ https://gdnn.edu.vn

Chào mừng đến với gdnn.edu.vn
Bạn có thể lựa chọn những cấu hình sau để thay đổi giao diện theo ý mình

Màu sắc của giao diện

primary-blueprimary-coffeeprimary-redprimary-autumnprimary-fireprimary-goldenprimary-sunsetprimary-blushprimary-leafyprimary-lime-greenprimary-purpleprimary-pinkprimary-periwinkleprimary-clear-skyprimary-tealprimary-turquoiseprimary-greenprimary-teal-greyprimary-blue-greyprimary-royal-blueprimary-blue-iceprimary-oceanprimary-sky-blueprimary-silverprimary-dark-greenprimary-dark-knightprimary-black

Hình nền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây